จัดฟันใส อินวิสไลน์ (invisalign) คืออะไร?

จัดฟันใสคืออะไร
จัดฟันใสคืออะไร

 

การจัดฟันใส อินวิสไลน์ คือ การจัดฟันแบบใสที่ใช้ชุดของเครื่องมือซึ่งถูกออกแบบมาเฉพาะแต่ท่าน โดยขณะสวมใสยากที่ผู้ใดจะมองเห็นว่าท่านกำลังจัดฟันอยู่ ไม่ว่าปัญหาฟันของท่านจะฟันห่าง ฟันซ้อนเก หรือ ฟันกลับมาเกใหม่ หลังจัดฟันเสร็จไปนานแล้ว การจัดฟันชนิดใหม่นี้สามารถจัดฟันให้กลับมาเรียงตัวสวยงามได้  โดยที่ต้องไม่ติดเครื่องมือจัดฟัน อินวิสไลน์เป็นการจัดฟันแบบใสที่ให้ความสะดวกสบาย เพราะว่าสามารถถอดเครื่องมือจัดฟันใสได้ขณะรับประทานอาหารและแปรงฟัน ใช้ไหมขัดฟันได้อย่างสะดวกสะอาด ไม่เสี่ยงต่อการเกิดคราบและฟันผุ

Invisalign Diamond Provider 2016
     Invisalign Diamond Provider

จัดฟันใส กับ สไมล์ ซิกเนเจอร์ เป็นศูนย์ทันตกรรมที่ได้รับรางวัล Invisalign Diamond Provider 2016 จากบริษัท อินวิสไลน์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการจัดฟันใส อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

 

จัดฟันใส อินวิสไลน์ (invisalign)

  • ใช้วิธีที่ทันสมัย เพื่อการจัดฟันให้เรียงกันสวยงาม โดยใช้ชุดเครื่องมือจัดฟันแบบใสที่แทบจะมองไม่เห็น เพื่อค่อยๆจัดเรียงฟันทีละน้อย
  • พิสูจน์แล้วว่าการจัดฟันใสสามารถแก้ไขปัญหาในการจัดฟันหลายประเภทได้สำเร็จ เทคโนโลยี Smart Force และวัสดุ Smart Track ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของอินวิสไลน์ ช่วยให้เกิดผลลัพธ์ที่ไว้วางใจได้
  • ทันตแพทย์สามารถทำการรักษาด้วยอินวิสไลน์ สำหรับผู้มีปัญหาฟันซ้อนเก หรือฟันยื่นเล็กน้อย ไปจนถึงกรณีฟันที่มีปัญหามาก ซึ่งเกี่ยวข้องกับฟันซ้อนรุนแรง ฟันห่าง ฟันสบลึกหรือ ขากรรไกรล่างยื่น
  • มากกว่า 3 ล้านคนทั่วโลกเริ่มจัดฟันแบบใสด้วยอินวิสไลน์

 

จัดฟันใส invisalign ไม่ต้องติดเครื่องมือ
จัดฟันใส invisalign ไม่ต้องติดเครื่องมือ

 

ข้อดีของการจัดฟันใส อินวิสไลน์ (invisalign)

  • สะดวกสบาย ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ต่อเหงือกหรือในช่องปาก
  • วิธีจัดฟันแบบใสที่แทบจะมองไม่เห็น เพื่อการจัดเรียงฟันด้วยการใช้ชุดเครื่องมือจัดฟันใสที่จัดทำขึ้นเฉพาะบุคคล
  • ถอดออกได้ สามารถถอดก่อนการรับประทานอาหาร และก่อนการแปรงฟัน หรือใช้ไหมขัดฟัน
  • ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย และเป็นกรรมสิทธิ์ของอินวิสไลน์ เพื่อช่วยให้ทันตแพทย์พัฒนาแผนการรักษา เฉพาะบุคคล เพื่อผลิตชุดเครื่องมือจัดฟันใสแบบที่ถอดออกได้อย่างเหมาะสมที่สุด

 

ระหว่างการจัดฟันใสจะต้องเจออะไรบ้าง?

จัดฟันแบบใส invisalign
จัดฟันแบบใส invisalign

 

ATTACHMENTS : คือ “ตุ่ม” เล็กๆสีใสหรือสีเดียวกับฟัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ในการช่วยในการเคลื่อนที่ของฟันไปยังตำแหน่งที่ต้องการ

ยาง (ELASTICS) : อาจจำเป็นในการช่วยเพิ่มการเคลื่อนที่ของฟันสำหรับคนไข้บางราย

การขัดฟันและการกรอฟัน (POLISHING AND CONTOURING) : ในคนไข้บางรายที่มีฟันชิดกันค่อนข้างมาก คุณหมอจะกรอปรับฟันเล็กน้อยเพื่อให้มีพื้นที่ในการเคลื่อนตัวฟันได้ดีขึ้น

เครื่องมือคงสภาพฟัน (Retainer) : เพื่อป้องกันฟันไม่ให้ฟันเคลื่อนกลับไปอยู่ที่จุดเดิม

ครอบฟันลอยหรือฟันเชื่อม (PONTICS) : สำหรับผู้ที่ต้องถอนฟันและใช้ฟันปลอมเพื่อปิดช่องว่างในระหว่างการรักษา นวัตกรรมครอบฟันลอยจะช่วยในการทดแทนฟันที่ถูกถอนไปชั่วคราวระหว่างจัดฟัน จึงไม่มีใครเห็นช่องว่างของฟันที่ถูกถอนไป

 

 

ราคาจัดฟันใส อินวิสไลน์ ที่สไมล์ ซิกเนเจอร์

ราคาจัดฟันใส อินวิสไลน์
รางวัล Invisalign Diamond Provider 2016

ทันตแพทย์จัดฟันใส

คลินิกของเรามีทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันใสโดยตรง

ทันตแพทย์จัดฟันใส

คลินิกของเรามีทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันใสโดยตรง